อาเดรียโนโปลิสความสิ้นสุดของโรมัน

Empire-war

จักรวรรดิโรมัน ถือว่าเป็นอาณาจักรที่เข้มแข็งมากที่สุดในโรม เป็นกองทัพโรมันที่ยากจะต้านทานไว้ เป็นนักรบที่มีความเป็นเลิศ ทหารโรมันส่วนใหญ่จะไม่ค่อยใช้ยุทธวิธีมากมายนัก แต่จะอาศัยการเข้าโจมตีตรงหรือเรียกว่าเนื้อแลกเนื้อกันทีเดียว เป็นเมืองที่มีความมั่งคั่งมีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าทางอาริยะธรรมและ วัฒนธรรม มีเมืองขึ้นมากมายonly-war

เป็นจักรวรรดิที่ทรงอิทธิพลเป็นอย่างมาก ดุจอย่างกับยุคทองในตอนนั้นแต่แล้วเมื่อโรมันได้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กันมา อย่างยาวนานหลายปีมากๆก่อนคริสต์ศักราช จนกระทั้งเข้าสู่ปีคริสต์ศักราช 180 ความคิดเห็นของแต่ล่ะฝ่ายเริ่มแตกต่างกันออกไป และได้เกิดความวุ่นวายขึ้นจักรวรรดิ โรมันจึงตัดสินใจแยกกันเป็น 2 ผ่าย คือฝั่งโรมันตะวันตก และฝั่งโรมันตะวันออก ซึ่งแบ่งแยกกันเพราะความไม่เข้าใจกัน ทหารโรมันก็ชอบแย่งชิงและก่อสงครามกับเมืองอื่นตลอดมาจนกระทั้งได้บุกข้างๆ โรมันทางทิศตะวันตก ได้เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเมืองหนึ่งตั้งอยู่และโรมันก็จะทำการโจมตีเมืองนั้น คือเมือง เยอรมเนียหรือในเยอรมนีในปัจจุบัน เป็นจักรวรรดิที่มีความเข้มแข็งเป็นอย่างมาก มีมากพอๆกับจักรวรรดิ โรมันเลยก็ว่าได้ มีกองกำลังทหารมากพอที่จะโคล่นจักรวรรดิโรมันได้ แต่แล้วสิ่งที่โรมันคาดการไว้นั้นก็สุญเปล่าจริง เพราะกองทัพของจักรวรรดิเยอรมาเนียได้เอาชนะกำลังพลของจักรวรรดิโรมันอย่าง ราบคาบ

run-war

ทำให้จักรวรรดิที่ปกครองกรุงเยอรมาเนีย ทรงกริ้วมากๆ และสั่งให้แม่ทัพของตนนำกำลังทหารและกองทัพเข้าตีที่ตั้งของโรมันที่เมืองโน โปลิส และเพียง 2 วันเท่านั้นจักรวรรดิเยอรมาเนียก็สามารถบุกตีฝ่าพวกจักรวรรดิโรมันได้เป็นผล สำเร็จส่งผลทำให้ทหารจักรวรรดิโรมันได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก บางคนถูกจับเป็นจำเลย จักรวรรดิเยอรมาเนียได้ยึดครองจักรวรรดิโรมันแทนและเป็นการล้มสลายของ จักรวรรดิโรมันนั้นเอง